Review kinh nghiệm khám phá Thủy điện Hòa Bình 2023

Review kinh nghiệm khám phá Thủy điện Hòa Bình 2023

Nếu bạn đang tìm những địa điểm gần Hà Nội để trải nghiệm, đừng bỏ lỡ Nhà máy Thủy điện Hòa Bình giữa thiên nhiên hùng vĩ cùng nhiều không gian chụp ảnh triệu view. Khám phá ngay cùng Aichill thôi nào! 

 Lộ trình di chuyển đến Thủy điện Hòa Bình

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình chừng 3km về phía Tây, bạn có thể lực chọn phương tiện ô tô, xe máy hoặc thuê xe ôm đến thủy điện Hòa Bình là hợp lý nhất.

Xuất phát từ trung tâm bạn chạy thẳng tầm 1km rồi Rẽ trái tại LK4-18 vào Nguyễn Văn Trỗi, tiếp tục di chuyển thêm 1km nữa bạn rẽ trái vào Hòa Bình, gần 1km nữa là bạn đã thấy nhà máy nằm ngay bên tay phải.

Cung đường rất dễ đi nếu không tìm được bạn có thể hỏi người dân địa phương họ sẽ rất sẵn lòng chỉ cho bạn, hoặc dùng Google Maps sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Tham khảo lộ trình trên Google 

Giá vé tham quan Thủy điện Hòa Bình

Bảng quy định mức giá cụ thể như sau:
(Đơn vị tính: VNĐ/người/lượt)

Đối tượng phục vụ Tham quan tổ hợp công trình Tham quan công trình hở
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí

Miễn phí

Trẻ em từ 6 – 14 tuổi (Học sinh cấp 1 và cấp 2) 35.000

10.000

Người lớn 50.000

20.000

Người cao tuổi và người thuộc chế độ chính sách 25.000

10.000

Trông giữ ô tô dưới 12 chỗ ngồi 15.000

15.000

Trông giữ ô tô từ 12 chỗ ngồi trở lên 20.000

20.000

Trông giữ xe máy, xe gắn máy, xe máy điện (*) 4.000

4.000

Trông giữ xe đạp, xe đạp điện (**) 2.000

2.000

Lưu ý:

  • (*) và (**) được miễn phí trông giữ xe tại bãi xe khu vực Tượng đài Bác Hồ
  • Mức giá trên đã bao gồm 10% thuế VAT và không bao gồm phí các loại hình bảo hiểm cho khách tham quan và phương tiện của đoàn khách, cá nhân khách tham quan.

Tham quan ở đâu khi đến Thủy điện Hòa Bình?

Các tổ máy phát điện của nhà máy

Đường hầm nằm sâu dưới lòng đất sẽ dẫn tới khu vực nơi các tổ máy phát điện hoạt động. Tại đây, du khách được nghe giới thiệu về quy trình vận hành của các tổ máy để tạo ra điện. Cách thức đưa điện hòa vào lưới điện quốc gia để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Các công trình nổi tiếng 

1. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tọa lạc trên đồi ông Tượng. Tượng đài khắc hoạ Bác trong bộ quần áo giản dị, nụ cười đôn hậu. Nhìn từ xa giống như Bác đang về thăm Hoà Bình, về thăm những người nông dân, những cánh đồng lúa bạt ngàn. 

2. Đài tưởng niệm 

Tham quan đài tưởng niệm những công dân Việt Nam và Liên Xô hi sinh trong quá trình xây dựng nhà máy. Hiểu thêm về lịch sử, những khó khăn khi xây dựng nhà máy cũng như tình hữu nghị hai dân tộc Việt – Xô.

3. Nhà truyền thống

Dừng chân tại sân của Nhà truyền thống du khách không khỏi tò mò trước một khối bê tông sừng sững với dòng chữ: "Thư gửi các thế hệ tương lai". Và cho đến tận bây giờ lá thư do ai viết, nội dung và những câu chuyện xoay quanh lá thư vẫn là một ẩn số. 

4. Lòng hồ thủy điện Hòa Bình

Không chỉ là nơi điều tiết nước mà từ lâu đã được coi là điểm dừng chân cuối cùng tại nhà máy. Ngồi trên thuyền thả mình xuôi theo con nước ngắm đất nước mây trời, một màu xanh hài hòa đến không tưởng, xanh của trời, xanh của nước, xanh của cỏ cây để thấy lòng mình được tĩnh lại, an nhiên đến lạ.

Tiện đường ghé thăm đền Bà Chúa Thượng Ngàn, đền thờ Long Vương, động Thác Bờ hay các bản làng dân tộc gần đó. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm hết sức ý nghĩa và đáng nhớ cho mỗi du khách.

Trên đây là review chi tiết cho trải nghiệm khám phá Thủy điện Hòa Bình. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa!

Quay lại blog