Review Khu du lịch sinh thái bản Rõm Sóc Sơn

Review Khu du lịch sinh thái bản Rõm Sóc Sơn

Có một tọa độ du lịch rất tiện lợi để di chuyển và có cự ly gần ngay sát Hà Nội đó là khu du lịch sinh thái Bản Rõm Sóc Sơn. Cùng Aichill bắt đầu hành trình khám phá trọn một ngày vui chơi, "về quê, nuôi cá và trồng thêm rau" tại đây nhé!

Chỉ dẫn đường đi

Từ trung tâm thành phố Hà Nội các bạn có thể đi theo tuyến đường cầu Nhật tân - Nội Bài. Khi chạy xe qua khu công nghiệp Nội Bài khoảng 2km sẽ có một ngã ba đề biển chỉ dẫn để đến với xóm Núi. Sau khi đến Xóm Núi thì các bạn hãy rẽ trái để đến với đập Đồng Quang. Tiếp tục men theo đoạn đường 1,5km để đến với ngã ba lớn là các bạn đã đến được với Bản Rõm Sóc Sơn rồi!

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Sử dụng phương tiện các nhân 

Theo như các bài Bản Rõm sóc Sơn Review của nhiều người thì có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Bạn có thể kết hợp đi phượt với một quãng đường không quá dài, kết hợp ngắm cảnh đẹp và phần nào tiết kiệm chi phí đi xe. Các bạn cần lưu ý bảo dưỡng và đổ xăng xe trước khi bắt đầu chuyến hành trình phượt đế Bản Rõm Sóc Sơn nhé! 

Di chuyển bằng xe bus

Lựa chọn thuận tiện hơn đó là các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng đến với xe bus số 56 hoặc xe 15 đến với Bản Rõm. Giá xe bus đi Sóc Sơn trong khoảng từ 15 - 20k/lượt. Tuy nhiên, sau khi dừng ở xe bus bạn sẽ phải di chuyển thêm bằng xe ôm hoặc taxi đó!

Thời điểm lý tưởng để khám phá

Bản Rõm là một trong những địa điểm du lịch thích hợp để khám phá và cắm trại trong cả mùa đông và mùa hè. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất chính là vào mùa thu và mùa đông bởi thời tiết thường khá dễ chịu, thu hút nhiều khách du lịch và tham quan.

Giá vé vào Bản Rõm

Giá vé Bản Rõm là 50k/người (mức giá không thay đổi vào những ngày lễ hay cuối tuần). Phí này đã bao gồm tiền tham quan, vệ sinh, an ninh và trải nghiệm làm bánh trôi)

Ngoài ra, nếu bạn chưa có lều trại thì có thể thuê thêm lều với giá khoảng chừng 300k/lều/ trong ngày. Nếu không thích lều trại thì thuê chiếu nghỉ hoặc các chòi.

Chi phí gợi ý cho trải nghiệm

Nếu với chuyến đi chơi nửa ngày thì các bạn chỉ cần mang theo dưới 300k là quá đủ. Nếu lựa chọn cắm trại qua đêm hay thuê lều trại và thưởng thức đồ ăn thì các bạn có thể mang theo nhiều hơn một chút. Các chi phí cơ bản như sau: 

  • Tiền xăng xe di chuyển: 50k 
  • Tiền vé vào cổng: 50k/người 
  • Tiền thuê lều trại: 150k/người
  • Tiền đồ ăn, nước uống: 150k/người

Tips nhỏ giúp tiết kiệm chi phí khi đi cắm trại ở khu du lịch sinh thái Bàn Rõm Sóc Sơn là các bạn có thể đi theo nhóm đông người, từ 3 - 4 người trở lên, chi phí thuê lều trại, ăn uống và các phụ phí vui chơi sẽ được chia đều giúp tiết kiệm khá nhiều đấy!

Quay lại blog