Nét độc đáo trong thiết kế homestay phong cách Industrial

Nét độc đáo trong thiết kế homestay phong cách Industrial

Homestay phong cách Industrial là phong cách thiết kế độc đáo, bụi bặm, lấy nguồn cảm hứng từ những nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất. Phong cách nhìn tưởng chừng như một công trình chưa được hoàn thiện xong nhưng thực chất đó lại là phong cách của căn phòng. Phong cách Industrial thường sử dụng các vật liệu thô như bê tông, kim loại, gỗ và kính, kết hợp với các chi tiết sắt thép, dây điện, đường ống và các bộ phận máy móc.


Phong cách Industrial bắt nguồn từ đâu?

Phong cách Industrial bắt nguồn từ các khu công nghiệp, nhà quản lý, kho hàng, nơi sản xuất và lưu trữ hàng hóa trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Ban đầu, nó xuất hiện như một phong cách trang trí cho các căn hộ tại các khu phố thương mại và khu nhà kho cũ, với mục đích tạo ra một không gian độc đáo, gần gũi và đầy cảm hứng. Sau đó, phong cách này đã mở rộng ra các không gian sống khác nhau như các căn hộ, biệt thự, homestay và các quán cà phê, nhà hàng.


Đặc trưng của phong cách Industrial

Trong thiết kế homestay phong cách công nghiệp, không gian thường để lộ tường thô như tường bao quanh để nguyên gạch đỏ thô, hay như trần nhà để nguyên trần bê tông thô, để lộ ra đường dây điện những đã được sắp xếp ngăn nắp và đi đây hợp lí.

Phong cách Industrial thường chú trọng vào những vật liệu công nghiệp như khung thép, gỗ công nghiệp, gỗ thô, … tạo nên sự bụi bặm, mạnh mẽ, cứng cáp cho không gian.

Hiện nay rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng sử dụng những thùng container làm các căn homestay cho thuê, như vậy càng có thể toát lên sự công nghiệp, vừa thể hiện sự sáng tạo và thu hút được nhiều khách hàng đặc biệt là giới trẻ.

       

 

Các yếu tố cơ bản của phong cách Industrial

 • Sử dụng các nguyên liệu thô như bê tông, kim loại, gỗ và kính.
  • Phong cách Industrial thường đi kèm với những nguyên vật liệu công nghiệp thô như cột thép, ống đồng, … Đối với phần nội thất, có thể chọn ghế sofa bọc da kết hợp với bàn gỗ thô góc cạnh với chân thép đen tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, vừa tinh tế, vừa toát lên sự công nghiệp. Phần cầu thang có thể sử dụng những vật liệu như thép công nghiệp kết hợp với lan can bằng dây lưới thép vừa tạo độ chắc chắn cho căn nhà, vừa mang tính thẩm mĩ. Phần bếp có thể sử dụng chân làm bằng bê tông và lót trên là mặt gỗ mộc mạc.
  • Đối với những bức tường xung quanh có thể sơn màu tối như màu xám và treo những đồ decor công nghiệp như là những thanh thép uốn cong, những bánh răng của bộ phần công nghiệp, … Ngoài ra những bức tường có thế để gạch đỏ thô và điểm thêm những ánh đèn vàng hắt vào nhằm tạo sự nổi bật cho bức tường.
  • Phần trần nhà có thể làm những thanh thép màu đen làm thanh ngang chống đỡ nhằm tạo độ chắc chắn cho căn Homestay. Gia chủ có thể để thô phần trần làm lộ ra đường ống nước, đường điện càng tạo nên không gian công nghiệp.

        

 • Sử dụng các chi tiết sắt thép, dây điện, đường ống và các bộ phận máy móc để tạo ra không gian công nghiệp.
  • Để làm toát lên không gian công nghiệp, kiến trúc sư thường sử dụng những chi tiết sắt thép, công nghiệp để decor cho chính căn phòng như tạo một hệ thống ống thép trên trần nhà để đi dây điện, ống nước, … vừa gọn gàng lại tinh tế. 
  • Các cửa kính làm bằng khung thép đen cũng là sự lựa chọn sáng suốt để làm nổi bật sự công nghiệp cho căn Homestay
          
 • Sử dụng các màu sắc đơn giản, phù hợp với màu của công nghiệp
  • Khi sử dụng màu trong Homestay phong cách công nghiệp, nên chọn những gam màu trung tính như màu đen, xám đậm, trắng, nâu gỗ. Màu sắc trong phong cách này thường được sử dụng để tạo ra sự cân bằng giữa các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như bề mặt kim loại, gỗ và bê tông.
  • Khi lựa chọn màu sắc của phong cách này, nên giữ nguyên màu nguyên bản, ít trải qua tác động của con người người trên từng vật liệu nhằm tạo điểm nhấn của không gian
  • Nên sử dụng những ánh đèn màu vàng rọi xuống nhằm làm nổi bật lên những đường nét của không gian công nghiệp như ánh đèn vàng làm nổi lên màu nâu đỏ của gạch thô, hay làm nổi lên màu nâu gỗ của bàn ăn.

          

  Trong 5 năm qua Aichill đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm trong thi công thiết kế homestay theo nhiều phong cách khác nhau, Aichill luôn cố gắng bám sát và tư vấn theo mong muốn của từng khách hàng. Ngoài ra Aichill cũng đã và đang cố gắng phát triển ngày càng vững mạnh để có được chỗ đứng trong lĩnh vực thi công thiết kế Homestay mang đậm “chất” Aichill.

  Hy vọng qua bài viết trên của Aichill mang đến cho các bạn  những thông tin hữu ích nhất về Homestay cho bạn tham khảo.

  Aichill rất mong được đồng hành cùng các bạn trong lĩnh vực thi công thiết kế Homestay.

  Quay lại blog

  Để lại bình luận